True

  •   Giao hàng 2-3 ngày  
  • |
  •  
  • Đặt hàng trực tuyến
  • |
  •   Đổi trả trong 7 ngày
Làm sạch vỉ nướng nhanh chóng và dễ dàng

1.Cách vệ sinh vỉ nướng than

Sử dụng baking soda
Ngoài dung dịch tự pha tại nhà ở trên thì bạn còn có thể sử dụng baking soda để làm sạch bề mặt vỉ nướng. Đun sôi một lượng nước vừa đủ rồi cho vỉ nướng vào nồi, sau khoảng vài phút bạn tiếp tục cho 1/2 chén (chén ăn cơm) baking soda vào cùng và đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Baking soda khi hòa tan cùng với nước nóng sẽ tạo thành chất tẩy rửa có khả năng làm sạch nhanh chóng và bạn chỉ cần dùng khăn khô lau thêm vài lần là đảm bảo vỉ nướng sạch sẽ, sáng bóng.

Sử dụng muối ăn
Muối ăn ngoài là gia vị quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon cho các món ăn thì nó còn là nguyên liệu mà bạn có thể tận dụng để làm sạch vỉ nướng than.
Khi vừa nướng thịt xong, bạn hãy rắc muối ăn đều lên toàn bộ bề mặt của vỉ nướng trong khoảng 5 - 10 phút rồi lấy bàn chải chuyên dụng chà mạnh lên các vết cháy xém thì chúng sẽ bong ra nhanh chóng và dễ dàng.

Dùng giấm ăn

Vỉ nướng than sau khi sử dụng xong, bạn mang đi ngâm vào dung dịch nước ấm pha với giấm ăn trong khoảng 5 phút. Sau đó dùng miếng rửa chén chà thật mạnh xung quanh bề mặt vỉ nướng để loại bỏ các chất bẩn còn dính lại trên vỉ sau khi nướng xong.

Cách này áp dụng rất đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều chi phí và mang lại hiệu quả sáng bóng như mới cho vỉ nướng nên bạn nhất định phải thử ngay nếu gia đình có tiệc đồ nướng nhé!

Dùng nước vo gạo
Ngoài công dụng vượt trội là làm đẹp da thì nước vo gạo còn là dung dịch có khả năng làm sạch rất tốt đối với các chất bẩn thường xuyên bám trên bề mặt vỉ nướng than sau khi nướng xong.
Bạn chỉ cầm ngâm vỉ nướng vào nước vo gạo khoảng vài tiếng đồng hồ và lưu ý phải cho vỉ ngập trong nước để làm sạch tốt hơn. Sau đó sẽ lấy vỉ ra ngoài và dùng miếng bọt biển chà sạch để đảm bảo vỉ nướng sạch bóng hoàn toàn.

2.Cách vệ sinh vỉ nướng điện

Đối với các bộ phận có thể vệ sinh được của vỉ nướng điện như khay hứng mỡ, bề mặt nướng hay vỉ nướng thì bạn nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tẩy sạch các vết bẩn rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch.

Đầu tiên là bề mặt của bếp nướng, bạn nên sử dụng khăn đã nhúng nước, vắt khô rồi lau sạch nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể dùng thêm chất tẩy rửa mang tính chất trung tính với độ ăn mòn thấp để các bộ phận của bếp nướng không bị ăn mòn theo thời gian.

Sau khi làm sạch xong phần bề mặt bếp thì tiếp tục kéo nhẹ để lấy phần vỉ nướng, khay nướng ra bên ngoài rồi dùng miếng bọt biển đã thấm qua chất tẩy rửa để lau chùi sạch toàn bộ những vết mỡ, vết cháy khét đọng lại trên vỉ và khay nướng.

Cuối cùng là lau thật khô các bộ phận của vỉ nướng điện và cất vào nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng tiếp ở lần sau. Khi có nhu cầu nướng thức ăn, bạn chỉ cần lắp vỉ, khay vào đúng vị trí ban đầu là đã có thể sử dụng như bình thường rồi nhé!


Vệ sinh nhà bếp

Phone