True

  •   Giao hàng 2-3 ngày  
  • |
  •  
  • Đặt hàng trực tuyến
  • |
  •   Đổi trả trong 7 ngày
Vệ sinh răng miệng

Tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng

Nhiều nghiên cứu y khoa đã chứng minh sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe toàn thân, đời sống sinh hoạt và sự phát triển của cơ thể đặc biệt là trẻ em. Việc chăm sóc răng miệng không kỹ lưỡng có thể gây viêm nướu làm trẻ biếng ăn, quấy khóc, khó ngủ. Tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến dinh dưỡng của trẻ.

Ngoài ra, sâu răng – một trong những bệnh răng miệng phổ biến nhất ở trẻ, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, có thể làm cho trẻ khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt; dẫn đến tiêu hóa kém, ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng trưởng và phát triển, … Những dẫn chứng trên cho thấy vai trò quan trọng của việc gìn giữ sức khỏe răng miệng, nhất là đối với trẻ, khi chúng chưa thể tự chăm lo cho mình.

Bước 1: Sử dụng chỉ nha khoa

Bước 2: Đánh răng thường xuyên ít nhất 2 lần/ ngày hoặc sau bữa ăn

Đánh răng đều đặn ít nhất 2 lần/ ngày hoặc sau bữa ăn. Lựa chọn bàn chải lông mềm, thay mới mỗi 3 tháng và đánh răng đúng cách để bảo vệ răng.

Bước 3:Vệ sinh lưỡi bằng dụng cụ chuyên dụng

Giống như hàm răng, lưỡi cũng là mục tiêu tấn công của vi khuẩn. Không vệ sinh lưỡi là nguyên nhân của chứng hôi miệng, mất vị giác, bệnh nha chu, nấm lưỡi…Dùng bàn chải hoặc dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh lưỡi ít nhất mỗi ngày một lần hoặc sau bữa ăn. 

Bước 4: Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng mang lại hơi thở thơm mát. Một số loại có chứa fluoride bảo vệ răng khỏi sự tấn công của các axit, vốn được tạo ra từ các mảng bám chứa vi khuẩn. Ngoài ra còn có tác dụng làm dịu vết loét, trắng răng, giữ nướu khỏe mạnh, giảm stress hiệu quả. 

Bước 5: Thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần

Chúng ta thường không quan tâm đến việc khám răng định kỳ mà chỉ đến khi đau nhức hoặc mẻ răng, lung lay,... thì mới tìm đến Bác sĩ nha khoa. Khám răng định kỳ giúp phát hiện và can thiệp kịp những bất thường ở răng miệng. Ngoài ra, để vệ sinh răng miệng đạt hiệu quả, cần hạn chế ăn các thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi; không sử dụng đồ ngọt trước khi đi ngủ; hạn chế rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Chúc bạn có một hàm răng khỏe đẹp, hơi thở thơm tho.

 


Tái chế xà phòng vụn

Phone